blog detail banner

TTLab Academy Blogs

Phố Hàng Mã có gì mà có thể thu hút được đông đảo giới trẻ?

list-icon

Mục lục

plus-iconminus-icon
1. Phố Hàng Mã ở đâu ?
2. Phố Hàng Mã có gì?
3. Những lưu ý khi đi phố Hàng Mã

Phố Hàng Mã là một con phố nằm trong khu phố cổ Hà Nội, nổi tiếng với nghề thủ công truyền thống làm đồ mã dùng cho công việc cúng lễ và đồ trang trí bằng giấy. Mỗi dịp Trung Thu đến con phố này lại thu hút đông đảo các bạn trẻ và khách du lịch đến tham quan.Vậy các bạn cùng Tokyo Tech Lab Academy tìm hiểu xem con phố này có gì hay mà thu hút đến thế nhé. 

1. Phố Hàng Mã ở đâu ?

Phố Hàng Mã nằm ở trung tâm khu phố cổ Hà Nội, thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Phố Hàng Mã có chiều dài khoảng 300m, trải dài từ ngã tư Hàng Đường, Hàng Ngang và Hàng Chiếu đến ngã ba Hàng Mã và đường Phùng Hưng.

phố hàng mã.png

Để đến phố Hàng Mã bạn có thể đi theo các lối sau: 

 • Từ Hồ Hoàn Kiếm: Đi theo phố Hàng Ngang, rẽ trái vào phố Hàng Mã.

 • Từ Nhà hát Lớn Hà Nội: Đi theo đường Phùng Hưng, rẽ phải vào phố Hàng Mã.

 • Từ ga Hà Nội: Đi theo đường Trần Hưng Đạo, rẽ phải vào phố Hàng Ngang, rẽ trái vào phố Hàng Mã.

2. Phố Hàng Mã có gì?

Ngày nay, phố Hàng Mã là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội. Tại phố Hàng Mã, du khách có thể mua sắm rất nhiều sản phẩm như: văn phòng phẩm, đồ trang trí nhà cửa, một số sản phẩm phẩm hàng mã,...

Mỗi dịp Tết Trung Thu, con phố Hàng Mã lại khoác lên mình một diện mạo mới, lung linh rực rỡ với những sắc màu của đèn lồng, mặt nạ, đồ chơi trẻ em,... Các cửa hàng trên phố Hàng Mã đều được trang trí lộng lẫy, bắt mắt, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và mua sắm. Không chỉ là nơi mua sắm, phố Hàng Mã còn là một địa điểm tham quan thú vị, mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.

hang ma.png

Hình ảnh con phố được nhuộm màu đỏ chào đón không khí Trung thu 

3. Những lưu ý khi đi phố Hàng Mã

Phố Hàng Mã là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Hà Nội. Tuy nhiên, con phố này thường rất đông đúc, đặc biệt là vào dịp lễ Tết. Để tránh tình trạng tắc đường và khó khăn khi tham quan, với những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt ở con phố này:

 • Đi sớm để tránh tắc đường: Phố Hàng Mã thường rất đông đúc, đặc biệt là vào dịp lễ Tết. Để tránh tắc đường, bạn nên đi sớm, tốt nhất là trước 10 giờ sáng.

 • Chuẩn bị sẵn tiền mặt: Các cửa hàng trên phố Hàng Mã thường không chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt để mua sắm.

 • Lựa chọn cửa hàng uy tín: Trên phố Hàng Mã có rất nhiều cửa hàng bán đồ mã. Bạn nên lựa chọn cửa hàng uy tín để mua được những món đồ chất lượng.

 • Tìm hiểu giá cả trước khi mua: Các mặt hàng trên phố Hàng Mã có giá cả khác nhau. Bạn nên tìm hiểu giá cả trước khi mua để tránh bị mua hớ.

 • Kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi mua: Một số cửa hàng trên phố Hàng Mã có thể bán hàng kém chất lượng. Bạn nên kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi mua để tránh mua phải hàng lỗi.

Mong rằng những lưu ý trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi phố Hàng Mã vui vẻ và an toàn.

Tokyo Tech Lab Academy hy vọng những thông tin về phố Hàng Mã trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ bên gia đình và người thân.

Bài viết cùng chủ đề:

Tokyo Tech Lab Academy

Tags:
Phố Hàng Mã bánh trung thu
facebook icon
Chia sẻ
Tokyo Tech Lab

Thầy tận tâm, trò nâng tầm

Khóa học

  Liên hệ

  • email icon

  • phone icon

  • location icon

  © 2023 Tokyo Tech Lab Academy. All Rights Reserved.